Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết TTHC

Ngày 09/04/2024 14:10:00

Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

trong giải quyết TTHC của UBNDxã Tùng Lâm

Mô hình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến của xã. Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến và tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến. Qua đó, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của xã, xây dựng chính quyền số và xã hội số. Phấn đấu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình; 50% dịch vụ công trực tuyến toàn trình được tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính được số hóa. Triển khai chức năng kho dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thị xã để người dân, doanh nghiệp chỉ phải cung cấp thông tin một lần cho cơ quan Nhà nước khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Giao nhiệm vụ cụ thể cho ban, ngành để đạt được mục tiêu 100% hồ sơ thủ tục hành chính được người dân, doanh nghiệp thực hiện trực tuyến. Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cần đảm bảo nguyên tắc lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ; tận dụng tối đa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các Bộ, ngành Trung ương và của thị xã phục vụ giải quyết thủ tục hành chính một cách hiệu quả, góp phần hiện đại hoá và đơn giản hoá thủ tục hành chính.

Đảm bảo đồng bộ với việc triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đăng lúc: 09/04/2024 14:10:00 (GMT+7)

Tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

trong giải quyết TTHC của UBNDxã Tùng Lâm