Ngày 08/04/2024 16:00:00

THÔNG BÁO TUYÊN TRUYỀN

Vận động hộ gia đình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Kính thưa: toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Hiện nay, để thúc đẩy kế hoạch chuyển đổi số, phát triển theo hướng thanh toán các dịch vụ bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, là xu hướng ngày càng được ưa chuộng, cũng là chủ trương của Đảng và Nhà nước, giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt cũng là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay trên địa bàn.

Hiện nay có 9 phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt phổ biến, bao gồm thanh toán qua ví điện tử, ứng dụng CSKH của EVN, ứng dụng ngân hàng (mục Thanh toán hóa đơn), chuyển khoản qua ứng dụng ngân hàng, trích nợ tài khoản ngân hàng, website của EVN, Cổng Dịch vụ công Quốc gia, website bên thứ 3 và cây ATM.

3 ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ngày càng được ưa chuộng vì mang lại nhiều ưu thế cho người dùng, Tổng công ty Điện Lực (EVN) và ngành điện. Cụ thể như sau:

1. Ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với người dùng

Chủ động hơn khi đóng tiền điện

Trong những năm tới, phương thứcđóng tiền điện onlinesẽ ngày càng phát triển và được ưa chuộng vì tiện lợi, thao tác nhanh chóng, chủ động thời gian, khắc phục được tình trạng đóng chậm, quên kỳ hạn đóng tiền điện. Ngoài ra, phương thức này còn hỗ trợ thanh toán hàng tháng, bạn chỉ cần cài đặt 1 lần (trích nợ tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng tính năng tự động thanh toán của ví điện tử) và chuẩn bị số dư đủ trong tài khoản là có thể thanh toán được.

Tiết kiệm thời gian - công sức

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giúp bạn chủ động thời gian, đỡ tốn công sức vì không cần đến đến quầy giao dịch xếp hàng, chờ đợi. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần rút tiền mặt vẫn có thể sử dụng tiền trong ví điện tử, ứng dụng ngân hàng,... để thanh toán tiền điện.

Tạo dựng niềm tin - Được khách hàng tin dùng

Vì phương thức này có nhiều ưu điểm nổi bật nên nhận được sự tin tưởng của khách hàng từ khắp mọi miền đất nước. Người dùng trải nghiệm phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã nhận xét:"Việc không sử dụng tiền mặt giúp tôi tiết kiệm thời gian, quản lý chi tiêu dễ dàng do luôn nắm được thông báo của ngành điện về điện năng sử dụng, số tiền phải trả cụ thể, rõ ràng trước khi thanh toán."

2. Ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với điện lực Việt Nam

A,Tiết kiệm nhân lực của Tổng công ty Điện lực

Với phương thức thanh toán tiền điện truyền thống trước đây, mỗi thôn, xóm hoặc huyện phải có 1 điểm thu và số lượng nhân viên Điện lực nhất định. Do vậy, phương thức này vừa tốn nhân lực, vừa không theo kịp sự phát triển của thời đại công nghệ số.

Hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ra đời là giải pháp khắc phục tình trạng trên, Tổng công ty Điện Lực (EVN) có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên và sử dụng cho những công việc khác như xây dựng mạng lưới điện, nâng cấp chất lượng dịch vụ,... nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

B,Dễ dàng thống kê số liệu điện khắp cả nước

Theo thống kê mới nhất từ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến tháng 9/2022, có đến 82,66% tỉ lệ khách hàng sử dụng phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, vượt 11,06% so với chỉ tiêu ban đầu được giao bởi Tổng công ty Điện Lực (EVN). Nhờ vậy, EVN thuận lợi hơn trong việc thống kê số liệu điện khắp cả nước, không cần phụ thuộc vào hệ thống hóa đơn giấy.

3. Ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với ngành điện

a. Dễ dàng hội nhập theo chủ trương mới của Đảng và Nhà nước

Vào ngày 28-10-2021, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg “Về đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025”. Theo đó, Chính phủ đưa ra mục tiêu tạo được sự chuyển biến tích cực khi sử dụng dụng phương thức thanh toán tiền điện này trong tình hình kinh tế tăng trưởng như hiện nay.

Chính phủ khuyến khích đưa phương thức thanh toán này vào đời sống, thói quen của người dân ở khu vực đô thị, từng bước phát triển tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa để cắt giảm chi phí, giảm thời gian xử lý cho Nhà nước, doanh nghiệp và khách hàng.

Không chỉ vậy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu của người dân, thực hiện đúng định hướng, chỉ đạo của Nhà nước và hòa nhập vào nền kinh tế quốc tế.

b.Thúc đẩy chuyển đổi số toàn ngành

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của ngành điện nói riêng và địa phương.

c.Bảo vệ môi trường - Hỗ trợ ngành điện phát triển

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt sẽ hạn chế in ấn hóa đơn, biên lai, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và giúp bầu không khí trong lành. Nhờ vậy, hệ thống thủy điện phát triển hỗ trợ ngành điện nước nhà nói chung và địa phương nói riêng hoạt động tốt hơn.

Vận động hộ gia đình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Đăng lúc: 08/04/2024 16:00:00 (GMT+7)

THÔNG BÁO TUYÊN TRUYỀN

Vận động hộ gia đình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Kính thưa: toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn xã.

3 ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

1. Ưu thế của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với người dùng