Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp thửa đất có diện tích tăng so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 31/05/2023 11:00:36

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợpthửa đất có diện tích tăng so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã Nghị Sơn nói chung và xã Tùng Lâm nói riêng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất còn gặp một số khó khăn vướng mắc đối với trường hợp thửa đất có diện tích tăng so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù các khó khăn, vướng mắc đã được Tổng Cục quản lý đất đai hướng dẫn (Công văn số 233/TCQLĐĐ-CĐKĐĐ ngày 27/01/2021, Công văn số 2210/TCQLĐĐ-CĐKĐĐ ngày 31/8/2022). Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường thống nhất thực hiện và cũng chưa có trường hợp nào được thực hiện.

Lợi dụng những khó khăn, vướng mắc nêu trên, nhiều đối tượng lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết và nhu cầu cần giấy chứng nhận để thế chấp, tặng cho, chuyển nhượng đã tự ra giá với người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai. Hiện nay có dư luận có những bộ hồ sơ người dân bị đối tượng môi giới đưa giá lên đến hàng chục triệu, nhiều chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn không mang lại kết quả cho người dân.

Hiện nay đối với trường hợp thửa đất có diện tích tăng so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn chưa được giải quyết.

Vì vậy, UBND xã thông tin đến toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn được biết để tránh trường hợp các đối tượng lợi dụng dẫn đến mất tiền nhưng không đạt được nguyện vọng.

Đăng lúc: 31/05/2023 11:00:36 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN