về việc vận động, khuyến khích người nhận các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), trợ cấp thất nghiệp (TCTN) qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023.

Ngày 15/08/2023 16:47:18

THÔNG BÁO

về việc vận động, khuyến khích người nhận các chế độ bảo him xã hội (BHXH), trợ cp thất nghiệp (TCTN) qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023.

Thực hiện Quvết định số 3518/QĐ-UBND ngày 12/7/2023 của CT UBND thị xã Nghi Sơn về việc giao triến khai nội dung, chỉ tiêu chuyển đổi số năm 2023 theo Quyết định số 1829/QĐ-UBND ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

- Thực hiện Quyết định số 157/QĐ-BHXH ngày 05/04/2023 của Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện Quyết định số 459/QĐ- BHXH ngày 23/03/2023 cua Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc giao chi tiêu vận động, khuyến khích người nhận các chế độ bảo hiêm xã hội (BHXH), trợ cắp thất nghiệp (TCTN) qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt năm 2023.

Nhằm đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các chế độ BHXH, TCTN theo phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế. Từng bước cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong chi trả các chế độ cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, TCTN; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực an sinh xã hội, bảo đảm chi trả kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính.

BHXH thị xã Nghi Sơn phối hợp với Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia Nam Thanh Hóa (có Trụ sở tại địa chỉ phường Hải Hòa, thị xã Nghi sơn) thống nhất thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền, vận động, khuyến khích, hướng dẫn cho các đối tượng hưởng lương, trợ cấp BHXH, TCTN chưa có tài khoản thanh toán mở tài khoản tại Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia Nam Thanh Hóa để thực hiện chuyển lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản không cần đến các điểm chi trả chế độ đề nhận tiền mặt. Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia Nam Thanh Hóa sẽ trực tiếp phân công cán bộ nghiệp vụ đến các điểm chi trả lương, trợ cấp BHXH tại xã, vận động khách hàng nhận chi trả chế độ qua tài khoản (ATM) hướng dẫn, hỗ trợ cho khách hàng đăng ký mẫu thông tin người hưởng gửi BHXH thị xã Nghi Sơn để thực hiện phê duyệt chuyển đổi hình thức thanh toán qua tài khoản ATM cho người được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH theo quy định.

Đối với dịch vụ chi trả không dùng tiền mặt, các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, TCTN hiện tại Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia Nam Thanh Hóa có những ưu đãi:

- Miễn phí 100% phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa.

- Miễn phí dịch vụ trả lương, chi trả các chế độ cho người được hưởng chính sách ...và các khoan thu nhập khác theo thoa thuận.

- Miễn phí trích nợ tự động tài khoản khách hàng để thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền cước viễn thông.

- Miễn 100% phí chuyến tiền trong cùng hệ thống Agribank tại tất cả các kênh thanh toán của Agribank đối với khách hàng là các nhân, tố chức.

- Cung cấp sản phẩm thấu chi tài khoản và sản phấm tín dụng thẻ (là các sản phẩm cho vay qua thẻ) với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn.

- Tự động trích tiền từ tài khoản để gửi tiết kiệm gửi góp theo định kỳ với lãi suất hấp dẫn.

Trên đây là nội dung phối hợp giữa BHXH thị xà Nghi Sơn và Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia nam Thanh Hóa nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chuvền đổi số của UBND thị xã giao giai đoạn 2023-2025. Đ nghị nhân dân có nhu cầu hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, Bảo trợ xã hội được biết và thực hiện .

Đăng lúc: 15/08/2023 16:47:18 (GMT+7)

THÔNG BÁO

- Miễn phí 100% phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa.