BCĐ PCD DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI XÃ TÙNG LÂM THÔNG BÁO Tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tùng Lâm

Ngày 04/11/2021 09:13:18

BCĐ PCD DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI XÃ TÙNG LÂM

THÔNG BÁO

Kính gửi: - Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Tùng Lâm.

Hiện nay, trên địa bàn xã Tùng Lâm đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại Thôn Lương Bình. Cụ thể gia đình ông Nguyễn Văn Thược đã chết 11 con lợn và đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả Dương tính với Dịch tả lợn Châu Phi.

Vì vậy để tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, không để dịch lây lan ra diện rộng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi xã Tùng Lâm yêu cầu các thành viên BCĐ, cấp ủy thôn và toàn thể nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh như sau:

1.Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình dịch bệnh; quản lý chặt chẽ đàn lợn trên địa bàn xã đến từng trang trại, từng hộ gia đình; nhanh chóng phát hiện, cô lập, khống chế và xử lý triệt để các ổ dịch trong thời gian sớm nhất.

2. Tổ chức làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng ổ dịch, chuồng trại, khu vực chăn nuôi, nơi buôn bán gia súc,. Giám sát chặt chẽ nơi buôn bán, giết mổ, trung chuyển lợn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển kinh doanh trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn.

3. Tổ chức rà soát, nắm chắc số lượng các hộ chăn nuôi lợn đến tận thôn, hộ gia đình, để giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, khu vực chăn nuôi; yêu cầu các tổ chức, hộ chăn nuôi khi có lợn ốm, chết bất thường phải báo cáo ngay với chính quyền địa phương và cơ quan thú y để lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

4. Tổ chức tốt công tác kiểm soát dịch, mua bán, vận chuyển lợn ra vào địa phương, kiểm soát giết mổ, mua bán thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn theo quy định; nếu cần thiết thì lập các chốt kiểm dịch để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn ra vào địa bàn.

Trên đây là nội dung Thông báo về công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Tùng Lâm. Yêu cầu các thành viên BCĐ, cấp ủy thôn và toàn thể nhân dân làm tốt công tác phòng chống dịch không để bệnh dịch lây lan ra diện rộng.

Đăng lúc: 04/11/2021 09:13:18 (GMT+7)

BCĐ PCD DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI XÃ TÙNG LÂM

THÔNG BÁO

Kính gửi: - Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Tùng Lâm.