ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Ngày 26/01/2024 08:00:00

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Nhằm tiếp tục triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới,nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, thúc đẩyphát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ và từng bước hiện đại. Tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về vệ sinh môi trường,bảo đảm môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, thích ứng với biến đi khí hậu và phát triển bền vững.Nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, ý thức trách nhiệm về môi trường sống. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước và vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tổ chức chính trị - Xã hội về bảo vệ môi trường.

BCĐ XD NTM Xã Tùng Lâm triển khaiđợt cao điểm ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, giải phóng hành lang an toàn giao thông nhân dịp tết Nguyên đán cụ thể như sau:

1.Nội dung thứ nhất

- Đối với công tác vệ sinh môi trường: Các thôn tổ chức cho nhân dân đồng loạt ra quân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, khu vực nhà văn hóa, quét dọn, sắp xếp nhà văn hóa gọn gàng, sạch sẽ.

- Mỗi hộ gia đình tự chỉnh trang nhà ở, quần áo đồ dùng, vật dụng sinh hoạt phải sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, khoa học.

- Đối với các hộ chăn nuôi phải xử lý phân gia súc, gia cầm bằng hóa chất sinh học, hố phân yêu cầu bắt buộc phải có mái che.

2.Nội dung thứ 2: Giải toả hành lang đường bộ

Việc giải tỏa hành lang đường bộ không chỉ đơn thuần là tạo hành lang thông thoáng, đảm bảo ATGT, mà còn tạo điều kiện thuận lợi, hiệu quả cho công tác xây dựng, chỉnh trang cảnh quan, phát triển giao thông. Thực tế cho thấy, công tác tuyên truyền, vận động của xã trong thời gian qua đã đóng vai trò quan trọng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thúc đẩy công tác giải tỏa hành lang ATGT được triển khai hiệu quả.

- Các thôn sẽ đồng loạt ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông toàn bộ tuyến đường liên thôn, liên xã và Quốc lộ 1A.

- BCĐ XD NTM yêu cầu các hộ gia đình dọc các tuyến đường trên không lấn chiếm lòng lề đường để trưng bày bán hàng, biển quảng cáo phải đặt đúng quy định, không làm cản trở giao thông và tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông. Các loại cây cối, hoa màu, vật liệuxây dựng, lấn chiếm lề đường phải dọn dẹp trả lại hành lang giao thông.

- Tất cả các hộ dân trên địa bàn các thôn phải cử ít nhất 1 thành viên tham gia dọn dẹp trước khu vực nhà ở theo sự chỉ đạo của ban thôn và BCĐ xã.

- Nếu hộ nào không chấp hành theo các yêu cầu trên BCĐ xã sẽ cử lực lượng có thẩm quyền xuống lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Kính thưa bà con nhân dân, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhân dân cùng với chính quyền địa phương đã dày công xây dựng để đến thời điểm này xã đã hoàn thành các tiêu chí. Đây là thời điểm hết sức quan trọng quyết định để xã được các cấp công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Vì vậy BCĐ XD NTM xã Tùng Lâm kêu gọi bà con nhân dân tích cực thực hiện các nội dung đã được thông báo để cùng với chính quyền địa phương hoàn thành mục tiêu đề ra.

ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 26/01/2024 08:00:00 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

1.Nội dung thứ nhất

2.Nội dung thứ 2: Giải toả hành lang đường bộ